Tìm hiểu về Google Earth

Google Earth pro

Google Earth là một phần mềm mô phỏng trái đất, sử dụng dữ liệu cao độ địa hình kết hợp với ảnh vệ tinh và hệ thống định vị GPS để tạo ra mô hình trái đất với độ chính xác cao.

Trước kia có cả phiên bản miễn phí và thu phí, nhưng hiện nay Google cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể dễ dàng download và cài đặt Google Earth Pro. Bên cạnh đó Google phát triển thêm phiên bản xem trên website cho trình duyệt Chrome mà không cần cài đặt.

Đây là một phần mềm cực kỳ hữu ích, được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với các mục đích khác nhau như định vị và chia sẻ vị trí, tìm thông tin phục vụ du lịch, sử dụng trong thiết kế công trình xây dựng…

Alignment to Google Earth
Ví dụ: Đưa tuyến thiết kế lên Google Earth

Không chỉ view trái đất (Earth), các bạn còn có thể khám phá thiên hà (Sky), sao hỏa (Mars), mặt trăng (Moon). Nó cung cấp cho chúng ta rất nhiều kiến thức và các thông tin rất thú vị.

Tính năng chính:
  • Xem bản đồ dạng ảnh chụp vệ tinh hoặc bản đồ địa chính (khi liên kết với trang Google Maps). Có thể xem bản đồ 3D trực quan với lựa chọn hiển thị địa hình, nhà 3D.
  • Tìm vị trí địa lý, tra cứu thông tin kinh độ, vĩ độ, chia sẻ  vị trí. Thông tin trong Google Earth rất phong phú, đa dạng, đầy đủ các chỉ dẫn về các địa điểm như trường học, bệnh viện, nhà hàng, trạm xe buýt… Không những thế còn cung cấp thư viện hình ảnh do người dùng chia sẻ ở khắp nơi trên trái đất.
  • Đo đạc kích thước trực tiếp trên bản đồ (đo chiều dài, diện tích), bao gồm cả kích thước 2D và 3D.
  • Hỗ trợ đọc rất nhiều các dữ liệu GIS khác nhau, có thể  xuất các thông tin ra định dạng *.kml, *.kmz để trao đổi dữ liệu. Ngoài ra phần mềm còn có thể xuất ảnh vệ tinh với độ phân giải cao.
  • Người dùng có thể ghi lại quá trình khám phá Google Earth và xuất ra video. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn lưu lại những địa điểm mình đã tìm hiểu hoặc tạo đoạn phi giới thiệu dự án.

Xem thêm:
Video hướng dẫn Tạo đoạn phim giới thiệu từ Google Earth Pro
Bài viết hướng dẫn phần mềm Global Mapper

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *