Tạo các kiểu mặt cắt ngang thiết kế tùy ý trong Infraworks

Khi  thực hiện dự án trong phần mềm Autodesk Infraworks, một công việc không thể thiếu là tạo các mặt cắt ngang phù hợp với thiết kế. Công cụ Style Palette giúp bạn có thể linh động tạo các mặt cắt ngang tùy ý, có thể chèn các đối tượng đính kèm mặt cắt như cột đèn, biển báo giao thông, hộ lan, hàng rào, cây…

Infraworks hỗ trợ tạo mặt cắt cho ba dạng công trình là: đường, cầu và hầm. Ngoài các thiết lập khai báo mặt cắt chung trong Track Settings, công trình cầu và hầm có các thông số tùy chỉnh riêng.

Mặt cắt ngang được tạo thành từ 3 nhóm riêng biệt là Nhóm giữa (Median Group), Nhóm bên phải (Right Group) và Nhóm bên trái (Left Group). Mặc định trong Infraworks có hai nhóm được tạo sẵn là Median Group (dành cho khai báo phần rải phân cách giữa) và Right Group (khai báo cho phần phía bên phải). Nếu muốn tạo mặt cắt đối xứng thì chỉ cần khai báo vào nhóm Right Group, phần mềm sẽ tự động tạo đối tượng đối xứng cho phần mặt cắt bên trái. Nếu muốn tạo mặt cắt không đối xứng  thì cần tạo thêm nhóm Left Group, khi đó hai phần mặt cắt bên trái và phải sẽ được khai báo độc lập với nhau.

infraworks tunnel section (mặt cắt ngang hầm)

Các thành phần thiết kế như: làn đường, bó vỉa, vỉa hè, rải phân cách,…được khai báo lần lượt vào từng nhóm cùng với các thông tin về tên, kích thước, vật liệu cho từng đối tượng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chèn thêm các đối tượng khác vào mặt cắt như cột đèn, hộ làn, cây cối… vào bất cứ thành phần thiết kế nào. Các đối tượng này sẽ được trải dọc theo tuyến với khoảng cách tùy chọn.


Video hướng dẫn:

Tạo mặt cắt ngang đường đối xứng

Tạo mặt cắt ngang đường không đối xứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *