Tạo mô hình và Hiệu chỉnh vật liệu nhà 3D trong Infraworks

Bên cạnh thiết kế quy hoạch các công trình mới, việc mô hình hóa hiện trạng luôn đòi hỏi mất nhiều thời gian. Infrawoks có hỗ trợ thư viện nhà khá phong phú, thao tác mô hình đơn giản cùng với công cụ hiệu chỉnh hình dạng, màu sắc của mái, thay đổi textures nhà,… giúp tạo ra mô hình nhà 3D đẹp mắt.

Mô hình nhà được tạo bằng cách vẽ trực tiếp hình dạng mặt bằng 2D của tòa nhà, chiều cao có thể chỉnh tùy ý, textures nhà sẽ tự động thay đổi số tầng để phù hợp với chiều cao nhà.

Thư viện nhà trong Infraworks chủ yếu là các dạng khối nhà, phù hợp cho dự án đô thị. Có thể sử dụng để tạo mô hình nhà thiết kế mới trong các dự án quy hoạch hoặc xây dựng mô hình nhà hiện trạng theo dữ liệu khảo sát, ảnh vệ tinh.

Để tạo mô hình nhà  sát với hiện trạng hơn, người dùng có thể chụp ảnh thực tế ngôi nhà và gán vào mô hình. Tuy nhiên phần mềm chưa hỗ trợ việc gán ảnh cho từng mặt mà là sử dụng một ảnh trải đều cho toàn bộ các mặt.

Tùy thuộc vào cấu hình máy tính và mục đích sử dụng, người dùng có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị nhà 3D ở dạng textures đơn giản hoặc nhà 3D với độ chi tiết cao.


Video hướng dẫn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *