Autodesk Revit – Phần mềm thiết kế cho quy trình BIM

Autodesk Revit là phần mềm thiết kế hỗ trợ quy trình làm việc với BIM. Các công cụ mạnh mẽ của nó cho phép sử dụng “Quy trình dựa trên mô hình thông minh” (Intelligent Model-Based Process) để lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng, quản lý các tòa nhà và cơ sở hạ tầng. Revit hỗ trợ quá trình thiết kế đa ngành và phối hợp thiết kế.

Các tính năng của Revit:
 • Thiết kế: Mô hình hóa các bộ phận của công trình xây dựng; phân tích, mô phỏng hệ thống và cấu trúc; “thiết kế lặp” (Iterate Designs). Kiết xuất hồ sơ trực tiếp từ các mô hình của Revit.
 • Hợp tác: Các bên liên quan đến dự án có thể truy cập các mô hình trung tâm được chia sẻ. Điều này dẫn đến sự phối hợp tốt hơn, giúp giảm các xung đột và tránh phải làm lại nhiều lần.
 • Hình dung – Mô phỏng: Trao đổi ý tưởng thiết kế hiệu quả hơn giữa chủ đầu tư và các thành viên trong nhóm thực hiện dự án bằng cách sử dụng các mô hình để tạo ra hình ảnh, phim mô phỏng, các sản phẩm 3D khác… để tăng tính thuyết phục cho dự án.
Một giải pháp cho phối hợp BIM:
 • Một nền tảng BIM đa ngành:
  Revit có các tính năng cho phép tất cả các lĩnh vực cùng tham gia vào một dự án xây dựng. Khi kiến ​​trúc sư, kỹ sư và chuyên gia xây dựng làm việc trên một nền tảng thống nhất, có thể giảm nguy cơ phát sinh lỗi trong quá trình trao đổi dữ liệu và quá trình thiết kế có thể dự đoán được nhiều hơn.
 • Khả năng tương tác:
  Revit giúp bạn làm việc với các thành viên trong nhóm dự án, có thể nhập (Import), xuất (Export) và liên kết (Link) dữ liệu với các định dạng thông dụng như IFC, DWG, DGN…
Sản phẩm của bộ Revit bao gồm:
 • Revit Architecture: Thiết kế kiến trúc, ước tính chi phí, trình chiếu công trình thông qua view 3D trực triếp hoặc qua ảnh render.

Revit Architecture

 • Revit Structure: Phân tích,tính toán kết cấu; bố trí cốt thép cho các kết cấu bê tông, thiết kế công trình kết cấu thép.

Revit Structure

 • Revit MEP: Thiết kế hệ thống thông gió, điện, nước; kiểm tra tính toán va chạm.

Revit MEP


Tải bản dùng thử Autodesk Revit

2 Comments on “Autodesk Revit – Phần mềm thiết kế cho quy trình BIM”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *